Việt Nam Visa
Núi Phú Sĩ

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Công ty Thương mại Dịch vụ và Du Lịch Quốc tế Á Châu
Văn phòng tại Hà Nội:  Tầng 2- Khu VP 18 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội
Tell: 0243.736.7752 / 37151068

Mobile: 0965 852 978
Văn phòng Hồ Chí Minh: 168B - Bùi Thị Xuân, phường Ngũ Lão, quận 1, HCM
Mail: visa.asiatravel@gmail.com / visaachau18@gmail.com
Website: www.vietnam-visa.com.vn
www.giahanvisa.com.vn
www.aboutvietnamvisa.com
www.achauits.com.vn
www.vemaybayac.com


Dịch vụ visa Châu Âu

Visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen, có Visa này bạn được phép đi lại trong 25 nước thuộc khối liên minh Châu Âu. Và một số nước khác thuộc châu âu khác cũng miễn visa khi bạn có Visa Schengen. Ví dụ như : Bulgaria, Belarus, Croatia, đảo Síp, Thổ Nhĩ Kỳ, và một số nước khác. Cộng thêm việc nếu có Visa Châu Âu bạn sẽ có cơ hội dễ dàng xin visa ở các nước khác (như 1 điểm cộng) chẳng hạn bạn xin đi Nhật hay Mỹ, hoặc Úc. Vậy làm Visa Schengen có khó không? Với Biển Bạc thì câu trả lời là không khó. Bài viết này Biển bạc sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm và các thông tin bổ ích khi làm Visa Schengen (Visa Châu Âu).

Thông tin chung về Visa Châu Âu (Visa Schengen)

Hiện tại các thủ tục làm Visa Schengen Du lịch rất dễ bởi bạn sẽ gửi hồ sơ tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ (gọi nôm na là trung tâm dịch vụ tiếp nhận hồ sơ xin Visa Schengen, không phải đại sứ quán) . Bạn cần tính toán xem sẽ nộp tại trung tâm nào, vì điều này phụ thuộc vào Nước mà bạn sẽ đến và lưu lại lâu nhất, hoặc nước mà bạn đặt chân đầu tiên khi tới Châu Âu (thuộc khối Schengen). Trường hợp bạn xin visa thăm thân hoặc thương mại thì bạn cần liên hệ Đại Sứ quán để có hướng dẫn chi tiết hơn.

Visa Châu Âu (Visa Schengen) bao gồm những nước nào?

Các nước sau thuộc khối Schengen : Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia, Lituanie, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Nếu có Visa Châu bạn cũng sẽ được miễn visa tại các nước khác như: Thổ Nhĩ Kỳ, Antigua và Barbuda, Albani, Bosnia và Herzegovina, Bulgaria, Croatia, Síp, Gruzia, Kosovo, Macedonia (Cộng hòa Nam Tư cũ), Montenegro, Romania, Serbia. Xem thêm thông tin chi tiết về vấn đề này tại đây.

Những nơi tiếp nhận hồ sơ

 • Trung tâm VFS: http://www.vfsglobal.com – Xin Visa Hà Lan, Ý, các nước Bắc Âu, v.v.v và một số nước khác như Úc, Canada.
 • Trung tâm TLS: https://fr.tlscontact.com/vn – Xin Visa Pháp , Thụy Sĩ, Estonia
 • Hoặc bạn xin trực tiếp tại Đại Sứ Quán, nhưng bạn lưu ý thông thường các nước đã chuyển giao cho các trung tâm tiếp nhận hồ sơ rồi thì sẽ không tiếp nhận trực tiếp tại Đại Sứ Quán nữa.

Điều kiện trước khi Apply xin Visa 1 nước thuộc khối:

 • Bạn phải đặt chân đầu tiên tới Đất nước mà bạn đã đăng kí (hạ cánh tại đó)
 • hoặc bạn phải có số ngày lưu trú lâu nhất trong lịch trình tại đất nước đó. (phải có chứng minh về lưu trú như booking khách sạn, hoặc ở Nhà ai?) đơn vị xuất nhập cảnh có thể yêu cầu bạn chứng minh điều này

Ví dụ nếu bạn nộp hồ sơ tại TLS xin visa Pháp, bạn phải chứng minh bạn sẽ hạ cánh đầu tiên và thăm quan Pháp đầu tiên, hoặc bạn sẽ ở Pháp lâu nhất (có thể hạ cánh ở 1 nước khác cũng được sau đó mới vào pháp). Cụ thể hơn bạn có thể hiểu như sau

Cách xác định quốc gia nào là “« điểm đến chính » ?

 • Quốc gia « điểm đến chính » là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.
 • Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, Quốc gia « điểm đến chính » là nơi mà đương đơn sẽ lưu lại lâu nhất.
 • Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia « điểm đến chính » là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.

Nộp hồ sơ Visa Schengen – Visa Pháp tại TLScontact Hà Nội

Xin lưu ý nếu nộp tại TLScontact sẽ có 2 trung tâm ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, 2 trang website sẽ khác nhau, bạn lưu ý khi tạo tài khoản nhé.

Hà nội : https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/index.php

Hồ chí Minh: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php

Các giấy tờ nộp xin Visa Châu Âu Du lịch tự túc nói chung là giống nhau, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau :

Bộ hồ sơ giấy tờ xin Visa Schengen

1/ 1 Mẫu đơn xin thị thực Schengen

điền đầy đủ rõ ràng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, ký và ghi rõ ngày tháng năm.

Tạo đơn này trên website TLScontact nhé. Sau khi tạo account -> đăng nhập -> tạo đơn form khai online

2/ 2 ảnh chụp hộ chiếu đạt tiêu chuẩn ICAO

Ảnh chụp trên nền sáng ; Cỡ ảnh 3,5 cm X 4,5 cm ; Chụp khuôn mặt không có vật che trước ; Ảnh mới chụp (dưới 6 tháng). Ảnh cung cấp phải chụp rõ khuôn mặt và cổ sao cho khuôn mặt chiếm 70 – 80 % khung ảnh (kiểm tra sự phù hợp của ảnh). 2 Ảnh

3/  Hộ chiếu

Một hộ chiếu thường hoặc hộ chiếu công vụ còn nguyên vẹn, có đầy đủ chữ kí, được phát hành dưới 10 năm, còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày hết hạn của thị thực và còn ít nhất hai trang trống để dán nhãn thị thực.

4/ Bản sao hộ chiếu (photocopy)

Bản sao của trang có chứa các thông tin nhận dạng và tất cả các trang có chứa thị thực hoặc được đóng dấu xuất nhập cảnh

5/ Bảng câu hỏi Schengen

(Tải về từ Đây)

6/ Hộ khẩu gia đình (Yêu cầu dịch thuật Công chứng)

7/ Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên: Giấy khai sinh của đương đơn (Yêu cầu dịch thuật Công chứng) . Nếu cháu bé đi cùng bố mẹ thì đơn xin Visa của cháu cần có chữ ký của cả bố và mẹ

8/ Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên:

– Nếu trẻ vị thành niên chỉ đi cùng cha hoặc mẹ thi phải có giấy đồng ý của người còn lại hoặc người giám hộ hợp pháp, trừ trường hợp duy nhất cha hoặc mẹ có quyền chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ vị thành niên; – Nếu trẻ vị thành niên đi một mình (không có cả cha và mẹ) thì phải có giấy đồng ý của cả cha và mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp; + Bản sao chứng minh thư của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

9/ Bằng chứng về khả năng tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (Song ngữ, có dấu của Ngân Hàng)

Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân) thể hiện thu nhập trong ba tháng gần nhất.

 10/ Bằng chứng về khả năng tài chính, Nếu đương đơn đang đi làm:

Bảng lương ba tháng gần nhất + Hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác gần đây + Giấy đồng ý cho nghỉ phép

Lưu ý: Song ngữ / nếu các giấy tờ không có dịch song ngữ, bạn có thể tự dịch sau đó xin Công ty dấu treo (giáp lai) vào. Nộp cùng bản photocopy . Như vậy sẽ đỡ tốn tiền dịch thuật công chứng. Trường hợp các bạn không có thời gian thì mang ra dịch công chứng.

11/ Bằng chứng về khả năng tài chính, Nếu đương đơn là chủ sở hữu công ty hoặc tự kinh doanh:

Giấy chứng nhận đăng ký của công ty (công chứng dịch thuật) + Xác nhận đóng thuế (tự dịch ra tiếng Anh, hoặc thuê dịch thuật, nếu là xác nhận điện tử không cần có dấu cũng ok)

 12/ Bằng chứng về khả năng tài chính, Nếu đương đơn đã nghỉ hưu:

Quyết định về hưu/ Bảng lương hưu/ Thẻ hưu trí (Dịch thuật công chứng có dấu)

 13/ Bằng chứng về khả năng tài chính, Các giấy tờ chứng minh tài chính khác:

Cổ phiếu, Thẻ tín dụng (ghi nợ), Thu nhập thường xuyên được tạo ra bởi bất động sản.

14/ Mục đích du lịch: Xác nhận của công ty du lịch

Xác nhận của công ty du lịch hay bất kỳ giấy tờ thích hợp khác thể hiện kế hoạch du lịch dư kiến

15/  Giấy tờ chứng minh chỗ ở, dành cho diện đi du lịch

16/ Bảo hiểm y tế du lịch (bắt buộc) 

cho toàn bộ thời gian lưu trú dự định, có hiệu lực cho tất cả các nước thành viên trong khối Schengen và chi trả cho bất kỳ khoản chi phí nào có thể phát sinh liên quan đến việc hồi hương vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp, điều trị khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú (bảo hiểm co hạn mức tối thiểu 30000 EUR).

17/  Phương tiện đi lại

Xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi. Đương đơn sẽ phải cung cấp bằng chứng lần ra và vào khối Schengen.

Xin vui lòng không mua vé trước khi có kết quả thị thực.

18/ Lịch trình chi tiết. 

Các bạn nên chuẩn bị thật chi tiết lịch trình, vì đây là lý do chính mà bạn sẽ đến Châu Âu, bạn cần bầy tỏ cho Đại Sứ biết bạn sẽ đi đâu, làm gì. Do vậy bạn nên đầu tư thời gian cho việc này.

Lưu ý: nếu xin Pháp thì Pháp phải là nước đặt chân đầu tiên đến trong lịch trình, hoặc là nước có số ngày lưu trú dài nhất trong lịch trình. Các booking phòng khách sạn và vé máy bay phải khớp với lịch trình nhé

 

Để dễ dàng trong quá trình xin Visa Châu Âu (Pháp/Schengen) có 1 số kinh nghiệm chia sẻ với khách hàng như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa, đặc biết chú trọng vào phần lịch trình đầy đủ.
 • Visa được cấp là Visa Multi 30 ngày, thời gian thì mỗi người 1 khác, thường là 1,5 tháng – 2 tháng.
 • Để được cấp Visa dài hơn (3 tháng): Bạn nên làm lịch trình dài khoảng 20 ngày + đi khoảng 4 – 5 nước + chứng minh tài chính nhiều tiền (khoảng 300tr – 500tr). Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì khả năng cao là được Multi 30 ngày / hạn 3 tháng.
 • Kiểm travấn đề các giấy tờ Dịch thuật Công Chứng
 • Nếu các bạn là độc thân, đi 1 mình, ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ như trên thì NÊN viết thêm 1 bức thư bày tỏ nguyện vọng được đi du lịch ở Châu Âu, đặc biệt là ở nước xin Visa.

Các loại Visa Schengen

Hiện có 3 loại Visa Schengen đó là: A, C, và D. Nhưng xin visa với mục đích du lịch thì chỉ có loại A và C.

 • Type A: đây là transit visa. Tức là chỉ có hiệu lực dành cho các bạn bay từ 1 nước không thuộc khối Schengen đi sang 1 quốc giá khác (cũng không thuộc khối Schengen) nhưng lại quá cảnh tại khối Schengen. Lúc đó bạn cần làm visa transit châu âu. Cái này chắc cũng chả làm mấy đâu.
 • Type D: loại visa dành cho Work và Study . Cũng chả liên quan tới Du lịch
 • Type C: visa Du lịch. Có các loại cụ thể như sau của type C này là:
  • Single visa: chỉ có hiệu lực vào 1 lần, và ra khỏi khối 1 lần
  • Double visa: có hiệu lực vào 2 lần, và ra khỏi khối 2 lần. Điều kiện thời điểm ra và vào vẫn còn hiệu lực thời gian (còn hạn sử dụng)
  • Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối. Nhưng bạn cần phải lưu ý sau đây để tránh bị hiểu nhầm , xem cụ thể dưới đây

Lưu ý Multi Visa du lịch (type C)

 • Visa type C này phải có chữ MULT (nếu không có chữ MULT này thì bạn không thuộc diện multi ra vào nhiều lần)
 • Hạn sử dụng có ghi cụ thể trong visa. Ngày cuối cùng xuất cảnh phải trước ngày hết hạn.
 • Tùy thuộc vào visa bạn được cấp mà thời hạn lưu trú (số ngày ở trong khối Schengen sẽ khác nhau).
 • Type C Multi này Châu Âu chỉ cấp tối đa số ngày lưu trú là 90 ngày lưu trú (trong 180 ngày) của 6 tháng. Nghĩa là bạn được phép ở TỔNG tối đa 90 ngày (và 90 ngày xuất cảnh, kiểu  như 1 ngày nhập cảnh 1 ngày xuất cảnh, tổng là 90 ngày nhập cảnh + 90 ngày xuất cảnh = 180 ngày).
ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ?