Việt Nam Visa
Núi Phú Sĩ

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Công ty Thương mại Dịch vụ và Du Lịch Quốc tế Á Châu
Văn phòng tại Hà Nội:  Tầng 2- Khu VP 18 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội
Tell: 0243.736.7752 / 37151068

Mobile: 0965 852 978
Văn phòng Hồ Chí Minh: 168B - Bùi Thị Xuân, phường Ngũ Lão, quận 1, HCM
Mail: visa.asiatravel@gmail.com / visaachau18@gmail.com
Website: www.vietnam-visa.com.vn
www.giahanvisa.com.vn
www.aboutvietnamvisa.com
www.achauits.com.vn
www.vemaybayac.com


THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH Ý

  1. Checklist hồ sơ xin visa du lịch Ý(đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu)
  • Tờ khai xin visa du lịch Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm (Phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi khối Schegen và được cấp dưới 10 năm và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Bằng chứng lưu trú:

Nếu đi du lịch tự túc:

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);

Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác:

  • Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời;
    • Photo Hộ chiếu của người mời;
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống;
    • Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời; 
  1. Bằng chứng việc làm:

Nếu là nhân viên:

  • 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực;
  • 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất;
  • 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • 1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của Giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh.
  • 1 bản sao y công chứng Giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
  • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
  • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu

Nếu là học sinh/ sinh viên:

  • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
  • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo)
  • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:

  • Thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng/ hàng năm. 
  1. Bằng chứng tài chính
  • Sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
  • Sao kê tài khoản nhận lương (nếu nhận lương hàng tháng qua tài khoản ngân hàng);
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có);
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu). 
  1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v (Giấy khai sinh của trẻ dưới 18 tuổi phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh – bản tiếng Việt);
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ:

  • 1 bản gốc Đơn đồng thuận của người không đi cùng;
  • Sao y công chứng Hộ chiếu, CMTND hoặc thẻ căn cước của người không đi cùng;

Lưu ý

Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, Tuy nhiên, bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mọc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC Ý

  1. Checklist hồ sơ xin visa công tác Ý(đương đơn ký tên giống chữ ký trong hộ chiếu);
  • Tờ khai xin visa công tác Ý (thông tin khai phải chính xác và không được tẩy xóa);
  • 2 ảnh thẻ 4x6cm, phông trắng, chụp không quá 6 tháng, nhìn rõ mặt và 2 vành tai;
  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày visa hết hạn và còn ít nhất 2 trang trống;
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (là xác nhận của hãng bay, có đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số điện thoại liên lạc của hãng bay);
  • Photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch (có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, có mức đền bù tối thiểu là 30.000 Euro);
  • Bằng chứng lưu trú:

Nếu đi du lịch tự túc:

  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có);

Nếu lưu trú tại nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác:

  • Nếu người mời mang quốc tịch Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời;
    • Photo Hộ chiếu của người mời;
  • Nếu người mời chỉ có thẻ tạm trú dài hạn tại Ý/Châu Âu:
    • Thư mời bảo lãnh có chữ ký của người mời, có đóng dấu mộc xác nhận chữ ký tại phường/xã nơi người viết thư mời sinh sống;
    • Photo Hợp đồng thuê nhà và Hộ chiếu của người mời; 
  1. Giấy tờ phía công ty Việt Nam:
  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động còn thời hạn;
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu mộc của công ty);
  • Quyết định cử đi công tác (bản gốc, có dấu mộc của công ty, ghi rõ thời gian công tác, người chi trả chi phí chuyến đi);
  • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh / Giấy phép đầu tư (được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự trên bản tiếng Việt tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt nam hoặc Sở Ngoại vụ Tp Hồ Chí Minh;
  • Bản sao công chứng Giấy đóng thuế / giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 6 tháng hoặc 2 quý gần nhất;
  • Bản gốc Sao kê tài khoản công ty 6 tháng gần nhất HOẶC Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản công ty tại thời điểm hiện tại (có dấu mộc của ngân hàng);
  • Vận đơn chuyển hàng; hợp đồng giao chuyển hàng, sơ đồ gian hàng, thiết kế gian hàng … (nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ ở Ý); 
  1. Giấy tờ từ phía công ty ở Ý:
  • Thư mời từ phía công ty Ý
  • Photo Chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời;
  • Photo Giấy đăng ký kinh doanh công ty Ý;

 

  1. Bằng chứng tài chính
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trong 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng (làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ);
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có dấu mộc của ngân hàng (nếu có) HOẶC xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng;
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có dấu mộc của ngân hàng) kèm theo bản photo Sổ tiết kiệm / Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy tờ xe, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu). 
  1. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  • 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
  • 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân v.v;
  • Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
  • Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Lưu ý

– Sắp xếp giấy tờ trong bộ Hồ sơ theo thứ tự được liệt kê như phía trên.

– Tất cả các hồ sơ giấy tờ tiếng việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý, Tuy nhiên, bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng dấu mọc bởi bất kỳ công ty dịch thuật nào.  

Cập nhật: 2018-02-12

ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ?