Việt Nam Visa
Núi Phú Sĩ

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Công ty Thương mại Dịch vụ và Du Lịch Quốc tế Á Châu
Văn phòng tại Hà Nội:  Tầng 2- Khu VP 18 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội
Tell: 0243.736.7752 / 37151068

Mobile: 0965 852 978
Văn phòng Hồ Chí Minh: 168B - Bùi Thị Xuân, phường Ngũ Lão, quận 1, HCM
Mail: visa.asiatravel@gmail.com / visaachau18@gmail.com
Website: www.vietnam-visa.com.vn
www.giahanvisa.com.vn
www.aboutvietnamvisa.com
www.achauits.com.vn
www.vemaybayac.com


Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Tùy vào mục đích nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ có những loại visa khác nhau:

Visa ngắn hạn

Visa ngắn hạn bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Visa nhập cảnh một lần có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp, cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch. Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người được cấp lưu trú tối đa 5 năm và được phép nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng một lần.

Visa quá cảnh

Visa quá cảnh có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu loại visa này quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.

Visa du học

Visa du học dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ. Loại visa này cho phép nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa 3 tháng. Người xin visa du học có thể gia hạn visa bằng cách chuyển từ visa du học sang visa định cư.

Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn. Loại visa này chỉ cho phép người được cấp nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Nếu bạn muốn xuất nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần thì cần xin cấp visa định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa định cư

Như đã nói ở trên, visa định cư được cấp cho những ai có nhu cầu học tập và làm việc dài hạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Để được cấp visa này thì trước tiên bạn cần xin cấp visa du học, visa làm việc trong với thời gian lưu trú là 30 ngày sau đó sẽ dễ dàng tiếp tục xin cấp visa định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Giấy tờ cần thiết để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ theo mục đích du lịch, công tác, học tập,…
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, mới chụp;
  • Bản sao công chứng Chứng minh thư;
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu;
  • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu 5000 USD, giấy tờ nhà đất, xe cộ, cổ phiếu,… (nếu có);
  • Chứng minh nghề nghiệp: Nếu là cán bộ / nhân viên: bản sao Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch, thăm thân. Nếu là chủ doanh nghiệp: Bản sao Đăng ký kinh doanh
  • Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy bay; Booking khách sạn; Bảo hiểm du lịch

 

Tùy theo mục đích khác nhau, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết của từng loại visa theo quy định

E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin cấp e-visa với mục đích du lịch hoặc công tác. Vậy để được xin e-visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ cần đảm bảo những điều kiện gì?

  • Người đăng ký phải có Visa hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ, Anh, và Ireland hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
  • Nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)
  • Visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ
  • Người đăng ký phải sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines nếu không e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có giá trị.

Để hoàn tất làm e-visa, bạn chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng. Sau khi thanh toán lệ phí qua mạng bằng Visa/Master Card, bạn sẽ nhận e-visa thông qua email đã đăng ký. Bạn in e-visa và mang theo kèm passport để xuất trình hải quan trước khi nhập cảnh Thỗ Nhĩ Kỳ là xong.

 THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành;
  • Tờ khai xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ, đã ký tên;
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp;
  • Sao y công chứng Chứng minh thư nhân dân;
  • Sao y tất cả các trang Sổ hộ khẩu;
  • Chứng minh Tình trạng hôn nhân: kết hôn – độc thân – ly hôn – chứng tử của vợ/chồng nếu vợ/chồng đã qua đời; 

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ / nhân viên:

  • Sao y công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Bản gốc Quyết định cử đi công tác;

 Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y công chứng Đăng ký kinh doanh;
  • Bản gốc Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và đóng dấu mộc đỏ;
  • Sao y công chứng Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (theo quý hoặc tháng); 

Hồ sơ tài chính:

Nếu công ty chi trả tài chính:

  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

 Nếu tự chi trả:

  • Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng

 Hồ sơ chuyến đi:

  • Thư mời gốc của Công ty bên Thổ Nhĩ Kỳ;
  • Bản sao Giấy phép ĐKKD của công ty mời;
  • Hợp đồng ký kết, mua bán giữa hai bên, hóa đơn hải quan….;

 THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành + hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Tờ khai xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, đã ký tên;
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm, nền trắng, mới chụp;
  • Bản sao công chứng Chứng minh thư;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con (nếu đi du lịch cùng con);
  • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu;
  • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có); 

Hồ sơ công việc:

Nếu là cán bộ / nhân viên:

  • Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Quyết định hưu trí hoặc Sổ lĩnh lương hưu hoặc Thẻ hưu trí

Nếu là học sinh / sinh viên:

  • Sao y Sổ/Thẻ học sinh/sinh viên;
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm);

Hồ sơ tài chính và Hồ sơ chuyến đi của visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có chút khác biệt với mẫu thủ tục làm visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ.

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu 5000$, giấy tờ nhà đất (nếu có);

Hồ sơ chuyến đi:

  • Thư mời gốc của Công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ mục đích chuyến đi, điểm tham quan, thời gian và nơi lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ;
  • Xác nhận booking vé máy bay;
  • Xác nhận booking khách sạn;

Để có thêm các gợi ý về lịch trình tham quan khi làm Hồ sơ chuyến đi, bạn có thể tham khảo bài viết 8 địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ ấn tượng nhất.  

Lưu ý

  • Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.
ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ?