Việt Nam Visa
Núi Phú Sĩ

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Công ty Thương mại Dịch vụ và Du Lịch Quốc tế Á Châu
Văn phòng tại Hà Nội:  Tầng 2- Khu VP 18 Yên Ninh - Ba Đình - Hà Nội
Tell: 0243.736.7752 / 37151068

Mobile: 0965 852 978
Văn phòng Hồ Chí Minh: 168B - Bùi Thị Xuân, phường Ngũ Lão, quận 1, HCM
Mail: visa.asiatravel@gmail.com / visaachau18@gmail.com
Website: www.vietnam-visa.com.vn
www.giahanvisa.com.vn
www.aboutvietnamvisa.com
www.achauits.com.vn
www.vemaybayac.com


THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ANH

Đối với mục đích du lịch, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu: Tờ khai này được điền online và có chữ kí của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Anh“
  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng (Nếu có hộ chiếu cũ thì mang nộp kèm)
  • 01 ảnh 3,5×4,5cm (nền trắng, chụp không quá 3 tháng)
  • Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng)
  • Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
  • Giấy chứng nhận kết hôn (công chứng nếu có)
  • Chứng minh công việc:
    • Nếu bạn đang là nhân viên: Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép, sao kê lương 3 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, xác nhận đóng thuế 3 tháng gần
    • Nếu bạn là học sinh, sinh viên: giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xin phép nghỉ học.
    • Nếu đã nghỉ hưu: sổ hưu trí.
  • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch, sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng ít nhất 20000 USD
  • Lịch trình chuyến đi
  • Giấy tờ booking vé máy bay, khách sạn

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC ANH

Giấy tờ hồ sơ đối với loại visa công tác tại Anh cũng tương đối giống với loại visa du lịch Anh nhưng có thêm một số giấy tờ sau:

  • Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ cần thiết như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên thì bạn cần có thêm quyết định cử đi công tác tại Anh và đóng dấu xác nhận của công ty.
  • Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ phía công ty Anh trong đó có ghi rõ mục đích cũng như lịch trình, thời gian cuộc họp, gặp gỡ, hội thảo,..
  • Bằng chứng về mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty (Nếu có)

Lưu ý: Trên đây là những giấy tờ quan trọng và cần thiết nhất để bạn có thể xin visa Anh theo đúng mục đích của mình. Ngoài ra, khi xin visa Anh, bạn cũng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Đối với những giấy tờ bằng tiếng Việt thì đều phải dịch thuật sang tiếng Anh (Những giấy tờ dịch thuật đều phải có: xác nhận của người dịch, chữ ký người dịch, ngày dịch, và cách liên lạc với họ).
  • Khi nộp hồ sơ thì mang giấy tờ gốc để đối chiếu.
  • Những loại giấy tờ gốc nào mà bạn cần lấy lại sau khi nhân viên kiểm tra hồ sơ xong thì bạn cần nộp kèm bản photo có công chứng, nếu bạn không nộp bản photo công chứng này thì họ sẽ giữ bản gốc và từ chối trả lại.
  • Bạn nên đi du lịch trước tại một số nước phát triển trong châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan,… trước rồi mới đi du lịch Anh, còn đối với những ai đã đi du lịch tại Mỹ, Canada, châu Âu thì việc xin visa Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Còn đối với những ai chưa từng ra nước ngoài thì sẽ khó hơn chút, tuy nhiên chỉ khó hơn chứ không có nghĩa là không thể xin được.

 

ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ?